Rolex กับการแข่งขันขี่ม้า

การแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง
โรเล็กซ์ แกรนด์สแลม

การแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง โรเล็กซ์ แกรนด์สแลม ถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการกีฬาขี่ม้า ซึ่งจะมอบรางวัลให้กับนักขี่ม้าที่มีความโดดเด่นผู้คว้าชัยชนะในการแข่งขัน 3 รายการหลักติดต่อกันจาก 4 รายการ ซึ่งประกอบด้วยรายการเดอะ ดัชต์ มาสเตอร์ส ณ เซร์โทเคนบอส, ซีเอสไอโอ สปรูซ มีโดว์ส ‘มาสเตอร์ส’ ทัวร์นาเมนต์ ณ เมืองคาลการี, รายการซีเอชไอโอ อาเคน และรายการซีเอชไอ เจนีวา และจนถึงปัจจุบัน มีเพียง Scott Brash ซึ่งเป็น Rolex Testimonee และผู้เข้าร่วมแข่งขันจากสกอตแลนด์เพียงคนเดียวที่สามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขันประเภทนี้ได้ โดยทำสำเร็จในปี 2014-2015

การแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง โรเล็กซ์ แกรนด์สแลม เริ่มต้นขึ้นครั้งแรกในปี 2013 ซึ่งประกอบไปด้วยการแข่งขันรายการหลักในอาเคน คาลการี และเจนีวา ในปี 2018 รายการเดอะ ดัชต์ มาสเตอร์ส ได้ถูกเพิ่มให้เป็นหนึ่งในรายการแกรนด์สแลม ซึ่งส่งผลให้การแข่งขันนี้ประกอบไปด้วยการแข่งขันกลางแจ้งสองรายการ ได้แก่ ซีเอชไอโอ อาเคน และซีเอสไอโอ สปรูซ มีโดว์ส ‘มาสเตอร์ส’ และการแข่งขันในร่ม ได้แก่ ซีเอชไอ เจนีวา และเดอะ ดัชต์ มาสเตอร์ส

เดอะ ดัชต์ มาสเตอร์ส

เดอะ ดัชต์ มาสเตอร์ส จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1967 ณ เมืองเก่ายุคกลางเซร์โทเคนบอส นับว่าเป็นรายการที่ได้รับความสนใจจากนักแข่งขันขี่ม้าชั้นนำทั่วโลก งานนี้ถือเป็นการแข่งขันขี่ม้าในร่มระดับนานาชาติชั้นแนวหน้าของประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยผสมผสานการขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางเข้ากับศิลปะการบังคับม้าชั้นสูง Rolex ได้ดำรงตำแหน่งผู้สนับสนุนหลักและผู้สนับสนุนที่มีชื่อแบรนด์ในการแข่งขันของรายการเดอะ ดัชต์ มาสเตอร์ส นับตั้งแต่ปี 2014 สำหรับการแข่งขันในปี 2024 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 ถึง 10 มีนาคม และปิดท้ายด้วยความน่าตื่นเต้นถึงขีดสุดด้วย Rolex Grand Prix ในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นรายการหลักรายการแรกของปี ซึ่งจะมีการนำคะแนนไปนับรวมกับรายการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง โรเล็กซ์ แกรนด์สแลม Daniel Deusser ผู้ดำรงตำแหน่ง Testimonee ได้คว้าชัยในรายการนี้แล้วถึงสองครั้งในปี 2015 และปี 2022

ซีเอชไอโอ อาเคน การแข่งขันขี่ม้าระดับโลก

“ซีเอชไอโอ อาเคน” เปรียบดังแม่เหล็กที่ดึงดูดผู้เข้าแข่งขันและผู้ชมให้มารวมตัวกันภายในบรรยากาศอันน่าตื่นเต้นของสนามอาเคน โซเออร์ โดยเริ่มจากการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ศิลปะการบังคับม้า การขี่ม้าอีเวนท์ติ้ง ไปจนถึงการบังคับม้าเพื่อลากรถเทียมม้า บรรดานักขี่ม้าที่มีความสามารถชั้นแนวหน้าของโลกต่างมารวมตัวกันในช่วงต้นฤดูร้อนของซีกโลกเหนือ เพื่อสร้างประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้ชม อาเคน ซึ่ง Rolex นั้นได้ร่วมเป็นพันธมิตรมายาวนานกว่า 20 ปี เป็นดั่งสัญลักษณ์แห่งวัฒนธรรมและความเป็นเลิศในการแข่งขันขี่ม้า

ซีเอสไอโอ สปรูซ มีโดว์ส ‘มาสเตอร์ส’ ทัวร์นาเมนต์

การแข่งขันซีเอสไอโอ สปรูซ มีโดว์ส ‘มาสเตอร์ส’ ทัวร์นาเมนต์ ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองคาลการี ประเทศแคนาดา เป็นการแข่งขันที่น่าตื่นตาตื่นใจจากการผสานความท้าทายที่เกิดจากการจัดเส้นทางแข่งขันสำหรับม้าแข่งและนักขี่ม้าที่ดีที่สุดของโลก Rolex คือผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของรายการแข่งขันนี้ และได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ที่ชื่นชอบกีฬาขี่ม้าในอเมริกาเหนือ และเป็นผู้สนับสนุนระดับพรีเซนติ้งของรายการซีพีเคซี อินเตอร์เนชั่นแนล กรังด์ ปรีซ์ ซึ่งรวมอยู่ในการแข่งขันการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางโรเล็กซ์ แกรนด์สแลม

ซีเอชไอ เจนีวา

Rolex เป็นผู้สนับสนุนระดับพรีเซนติ้งให้กับรายการซีเอชไอ เจนีวา ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันขี่ม้าที่มีชื่อเสียงที่สุดมากว่า 30 ปี รายการนี้เป็นการรวมตัวกันของเหล่านักขี่ม้าชั้นนำภายใต้สนามขี่ม้าในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่างานแสดงม้านานาชาติเจนีวา ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1926 โดยในปี 2019 งานแสดงม้านานาชาติเจนีวาได้รับการขนานนามว่าเป็นการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางในร่มที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกครั้งที่ 10 ของประวัติศาสตร์ และได้รับชื่อว่าเป็นการแข่งขันในร่มประเภทผสมยอดเยี่ยมที่สุดในโลกครั้งแรกโดยหนังสือรายปีที่ได้รับความเชื่อมั่นอย่างมากอย่าง L’Année Hippique ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวได้รับจากการลงคะแนนของนักขี่ม้า ผู้สื่อข่าว และบุคคลสำคัญในวงการกีฬาขี่ม้า ไฮไลต์ของการแข่งขันนั้นรวมไปถึง Rolex Grand Prix และ Rolex International Jumping Riders Club (IJRC) Top 10 Final

Rolex กับการแข่งขันขี่ม้า
รวมกันเป็นหนึ่งเดียว

สานสร้างความเชื่อมั่น และไม่สร้างความสั่นคลอนในสายสัมพันธ์ระหว่างนักขี่ม้าและม้าแข่ง พร้อมเผชิญหน้ากับทุกสิ่งกีดขวาง ทรงตัวอยู่บนความเที่ยงตรง และมุ่งมั่นไปสู่ความเป็นเลิศอย่างเป็นหนึ่งเดียว จิตวิญญาณของกีฬาขี่ม้าได้สรรสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่าง Rolex และการแข่งขันขี่ม้า ในฐานะพันธมิตรกับการแข่งขันที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก Rolex ได้ให้การสนับสนุนนักขี่ม้าผู้สืบสานประวัติศาสตร์แห่งวินัยการกีฬาให้ยั่งยืน

เยี่ยมชมสยามสวิสสเพื่อทำความรู้จักกับ Datejust ด้วยตัวคุณเอง

การเดินทางสู่หัวใจของเรือนเวลาสุดหรู รอให้คุณได้ค้นพบที่สยามสวิสส ในฐานะตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา Rolex อย่างเป็นทางการ ด้วยประสบการณ์มากกว่าสี่ทศวรรษในการส่งมอบซึ่งมาตรฐานระดับสูงสุดของการดูแลและการให้บริการลูกค้า ด้วยความเอาใจใส่ มุ่งมั่นทุ่มเท และเปี่ยมด้วยองค์ความรู้ เราภูมิใจที่จะได้ร่วมนำทางคุณสู่การเดินทางเพื่อค้นพบโลกแห่งเรือนเวลาหรูอันประณีตสูงสุด

เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสต้อนรับคุณ ณ สยามสวิสส บูติก หรือสามารถเลือกติดต่อเราได้อย่างสะดวกสบาย เพียงคลิกที่ ‘ติดต่อเรา’ ด้านล่างนี้

กลับสู่บทความน่าสนใจทั้งหมด
RECOMMENDED FOR YOU