สยามสวิสส เปิดตัวอีกครั้งกับโรเล็กซ์บูติก ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบองค์ประกอบจาก ‘ลายไทย’ ในย่านสีลม กรุงเทพฯ

งานและกิจกรรม
|
05 พ.ค. 2022

กรุงเทพฯ, มีนาคม 2565 สยามสวิสสและ Rolex (โรเล็กซ์) ประกาศเปิดบูติกที่ได้รับการออกแบบตกแต่งใหม่ในย่านสีลม ใจกลางเขตธุรกิจหลักของกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย 

บูติกขนาด 80 ตร.ม. แห่งนี้นำเสนอความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ภายใต้การตกแต่งอันหรูหราที่แสดงถึงความกลมกลืน ความสุขุมลุ่มลึก และสัมผัสใกล้ชิดกับแบรนด์ 

คุณสุภาพร พูลสถิติวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ สยามสวิสสกรุ๊ป กล่าวว่า “ความสัมพันธ์ระหว่างสยามสวิสสกับ Rolex น้ันเริ่มข้ึนในปี 2522 เมื่อเราเปิดโรเล็กซ์บูติกแห่งแรกขึ้นที่สยามสแควร์ ซอย 5 ซึ่งเวลาก็ผ่านมา 43 ปีแล้วที่บูติกแห่งแรกได้ถูกสร้างขึ้นมา และตอนนี้ ด้วยบูติกที่ได้รับการตกแต่งใหม่ในย่านสีลมแห่งนี้ เรามุ่งหวังที่จะนำลูกค้าของเราเข้าสู่โลกของ Rolex ไปพร้อมกับประสบการณ์ของสยามสวิสส ที่หาจากที่อื่นมิได้” 

คุณกมล พูลสถิติวัฒน์ ประธานกรรมการ สยามสวิสสกรุ๊ป กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เติบโตและก้าวหน้าไปพร้อมกับแบรนด์ โดยที่ยังคงสามารถรักษามาตรฐานด้านคุณภาพและการให้บริการระดับสูงสุดของบูติกท้ังหมดของเราไว้ สยามสวิสสพร้อมที่จะนำพาธุรกิจก้าวไปข้างหน้าภายใต้การบริหารงานของรุ่นที่ 3 แห่งครอบครัวพูลสถิติวัฒน์”

Siam Swiss Rolex Boutique Silom Road front of flagship store

หนึ่งบูติก สะท้อนโลกแห่ง ROLEX 

ทุกองค์ประกอบของการออกแบบและการตกแต่งภายในบูติกเน้นถึงความงามอันหรูหราของ Rolex ที่เปล่งประกายคุณค่าแห่งมงกุฎของแบรนด์ ความเป็นเลิศ ความแม่นยำ และความใส่ใจในรายละเอียด สะท้อนผ่านความพิถีพิถันในการเลือกใช้สีและลวดลายในทุกรายละเอียดการตกแต่ง 

การจัดแสงขับเน้นให้เห็นถึงความงดงามของนาฬิกา Rolex รุ่นต่าง ๆ ที่จัดแสดงอยู่ในตู้โชว์นาฬิกาที่บุด้วยหนังสีเบจและแต่งขอบด้วยสีบรอนซ์

ผนังลวดลายคลื่นสีมรกตอันโดดเด่นตอกย้ำมรดกอันล้ำค่าของ Rolex นั่นคือลายคลื่นทะเลที่สื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์แห่ง Oyster นาฬิกาข้อมือกันน้ารุ่นแรกของโลก สีเขียวเข้มได้ถูกนำมาตกแต่งรอบบูติกเพื่อสร้างความกลมกลืนและสดใหม่ ผนังกำแพงโดยรอบมีการผสมผสานของพื้นผิว ต้ังแต่ไม้วอลนัทสีน้ำตาลไปจนถึงหินสีเบจและงานฉาบปูนสตักโกตกแต่งด้วยมือ ที่คล้ายกับขอบตัวเรือนแบบหยัก (Fluted bezel) ของนาฬิกา Oyster

องค์ประกอบที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ถูกนำมาใช้ในการตกแต่งบูติกแห่งนี้เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ผ่านสี วัสดุ และรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นที่ได้รับอิทธิพลจากสุนทรียศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยส่วนหน้าของอาคารได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายแบบไทยประยุกต์ซึ่งมีองค์ประกอบของลายฉลุที่แสงสามารถส่องผ่านเข้ามาภายในบูติก สร้างบรรยากาศอันอบอุ่น ให้ความเป็นส่วนตัว และสามารถมองเห็นด้านนอกของบูติกได้ การใช้ลวดลายอันมีเอกลักษณ์นี้ยังเชื่อมโยงต่อเนื่องไปยังพื้นที่รับรองพิเศษซึ่งอยู่ด้านในของบูติก และเป็นการยกระดับการออกแบบภายในให้โดดเด่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

Inside Siam Swiss Rolex Boutique Silom Road

เกี่ยวกับสยามสวิสส 

จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ของเราในปี 2522 สยามสวิสสยังคงเป็นตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา Rolex อย่างเป็นทางการ และมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการท่ัวโลกที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายและซ่อมบำรุงนาฬิกา Rolex ส่ังสมขึ้นมาจากพื้นฐานความเป็นเลิศ และชื่อเสียงที่โดดเด่นเหนือใครในด้านคุณภาพและความเชี่ยวชาญ สยามสวิสสมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในฐานะตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาสุดหรูช้ันนำและมุ่งมั่นที่จะรักษาความสำคัญของแบรนด์ต่อไปภายใต้การนำของรุ่นที่ 3 แห่งตระกูลพูลสถิติวัฒน์ ปัจจุบัน ที่บูติกของสยามสวิสสแต่ละแห่ง ลูกค้าสามารถเลือกชมและเพลิดเพลินไปกับเรือนเวลาของ Rolex ที่หลากหลายในบรรยากาศอันหรูหรา กว้างขวาง และเปล่งประกายความสง่างามของ Rolex

Siam Swiss Rolex Boutique Silom display and sales counter

เกี่ยวกับ ROLEX 

ชื่อเสียงที่โดดเด่นเหนือใครในด้านคุณภาพและความเชี่ยวชาญ 

Rolex ผู้ผลิตนาฬิกาอิสระสัญชาติสวิส มีสำนักงานใหญ่ต้ังอยู่ในกรุงเจนีวา เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับการยอมรับจากท่ัวโลกในด้านความเชี่ยวชาญ และคุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ อันเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศ ความสง่างาม และความมีชื่อเสียง กลไกการทำงานของนาฬิการุ่น Oyster Perpetual และ Cellini ได้รับการรับรองจาก Swiss Official  Chronometer Testing Institute (COSC) โดย Rolex ได้ทำการทดสอบด้วยตนเองภายในห้องปฏิบัติการเพื่อความแม่นยำ ประสิทธิภาพการทำงาน และความน่าเชื่อถือ การรับรอง Superlative Chronometer บนตราประทับสีเขียวน้ันเป็นเครื่องยืนยันว่าเครื่องบอกเวลาแต่ละเรือนได้ผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการตามเกณฑ์ของ Rolex ซึ่งมีการตรวจสอบเป็นระยะโดยองค์กรอิสระจากภายนอก

คำว่า Perpetual ที่สลักอยู่บนนาฬิกา Rolex Oyster ทุกเรือน ไม่ใช่แค่คำที่ปรากฏอยู่บนหน้าปัดนาฬิกาเท่าน้ัน หากแต่เป็นปรัชญาที่สะท้อนวิสัยทัศน์และค่านิยมของบริษัท Hans Wilsdorf (ฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ) ผู้ก่อต้ัง Rolex ได้ปลูกฝังแนวคิดแห่งความเป็นเลิศที่ยืนหยัดมายาวนาน เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนบริษัทให้ก้าวไปข้างหน้า ซึ่งทำให้ Rolex ก้าวสู่การเป็นผู้นำในการพัฒนานาฬิกาข้อมือและนวัตกรรมการผลิตนาฬิกาที่สำคัญมากมาย เช่น Oyster นาฬิกาข้อมือกันนำรุ่นแรกที่เปิดตัวในปี 2469 และกลไกไขลานอัตโนมัติด้วยโรเตอร์ ที่ประดิษฐ์ขึ้นในปี 2474 โดยตลอดระยะเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Rolex ได้จดทะเบียนสิทธิบัตรมากกว่า 500 รายการ ท้ังนี้ที่โรงงานท้ังสี่แห่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Rolex ได้ออกแบบ พัฒนา และผลิตส่วนประกอบนาฬิกาชิ้นสำคัญเป็นหลัก ต้ังแต่การหลอมโลหะผสมทองคำไปจนถึงกระบวนการตัดด้วยเครื่องจักร การแกะสลัก การประกอบ และการตกแต่งกลไก ตัวเรือน หน้าปัด และสายนาฬิกา นอกจากนี้ Rolex ยังมีส่วนร่วมอย่างจริงจังในการสนับสนุนศิลปะและวัฒนธรรม กีฬา และการสำรวจ ตลอดจนส่งเสริมองค์กรที่คิดค้นวิธีแก้ปัญหาเพื่อดูแลรักษาโลกของเราให้คงอยู่สืบต่อไป

Siam Swiss Rolex Boutique Silom watch bar with THAI-INSPIRED DESIGN
Siam Swiss Silom Rolex VIP client lounge
กลับสู่บทความน่าสนใจทั้งหมด
RECOMMENDED FOR YOU