ประวัติของเรา

Rolex และ Siam Swiss

ความเป็นมาของบริษัท

ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาตนเอง คุณกมล พูลสถิติวัฒน์จึงได้ริเริ่มความสัมพันธ์ในการทำงานกับ Rolex ด้วยการก่อตั้ง Siam Swiss ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อ ปัจจุบัน Siam Swiss มีบูติคตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าชั้นนำของกรุงเทพมหานคร และจะมีการขยายกิจการให้เติบโตยิ่งขึ้นไปอีกด้วยศักยภาพของทายาทรุ่นที่ 3 ที่เข้ามาช่วยในการบริหารบริษัท

ฝันที่เป็นจริง 


คุณกมล พูลสถิติวัฒน์เริ่มงานกับ Rolex เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2495 ในขณะนั้นท่านมีอายุเพียง 14 ปี โดยได้รับการชักชวนจากเพื่อนให้มาทำงานเป็นช่างซ่อมนาฬิกา ด้วยความรักที่มีให้กับแบรนด์และความทุ่มเทในสายงาน คุณกมลจึงมีความก้าวหน้าในตำแหน่งที่ Rolex S.A.B. (Thailand) ก่อนที่จะไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติมด้วยการเปิดธุรกิจขนาดเล็กที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วจึงเดินทางกลับมายังกรุงเทพมหานครในปี พ.ศ. 2521 เพียงหนึ่งปีให้หลัง ความเป็นนักธุรกิจในตัวก็ได้ผลักดันให้คุณกมลตัดสินใจเปิดบูติค Siam Swiss แห่งแรกกลางแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังที่สยามสแควร์ซอย 5 และถือเป็นการทำฝันของตนเองให้เป็นจริงด้วยการเป็นตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา Rolex อย่างเป็นทางการในที่สุด ในเวลานั้น Siam Swiss มีหน้าร้านเพียงคูหาเดียวในขนาดพื้นที่ 54 ตารางเมตร มีพนักงาน 7 คนและขายนาฬิกาได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องตั้งแต่ที่เริ่มเปิดกิจการ

Kamol Poolsathitiwat Siam Swiss Rolex Founder

เติบโตอย่างรวดเร็ว 


ประสบการณ์ที่คุณกมลสั่งสมมานาน ประกอบกับความรู้ความเข้าใจตลาดอย่างถ่องแท้ ทำให้ Siam Swiss เติบโตอย่างแข็งแกร่ง บนพื้นฐานของชื่อเสียงแห่งคุณภาพและความเชี่ยวชาญในงานผลิตนาฬิกาของ Rolex ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจ กิจการในแต่ละวันเร่งรีบจนคุณกมลแทบจะไม่ได้ทานอาหารกลางวัน และตัวท่านเองก็จะใช้เวลาว่างเกือบทั้งหมดอยู่ที่บูติค ถึงอย่างไรนั้น คุณกมลก็ยังเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการวางแผนสืบทอดกิจการด้วยการส่งคุณกุศลซึ่งเป็นบุตรชายไปศึกษาต่อที่ประเทศสิงคโปร์ และคุณกุศลยังมีโอกาสได้ทำงานให้กับ Rolex ที่สิงคโปร์ด้วยก่อนที่จะกลับมายังกรุงเทพมหานครในเวลา 7 ปีหลังจากนั้นพร้อมด้วยประสบการณ์การทำงานอันมีค่า

Inside Siam Swiss the Original Rolex Boutique

ก้าวต่อไปของธุรกิจ 


คุณกมลเล็งเห็นว่าในย่านบางนานั้นมีหมู่บ้านจัดสรรเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากจึงวางแผนขยายกิจการด้วยการเปิดบูติค Siam Swiss แห่งที่สองที่ห้างเซ็นทรัลบางนาในปี พ.ศ. 2535 บูติคแห่งนี้มีขนาด 60 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในโซนพลาซ่าของห้างซึ่งกลายมาเป็นห้างที่มีคนเดินมากที่สุดห้างหนึ่งในเมืองตามการคาดการณ์ของคุณกมล เมื่อมีลูกค้าเข้าห้างเป็นจำนวนมาก โอกาสในการขยายธุรกิจของ Siam Swiss ก็ย่อมเติบโตตามไปด้วยนับแต่นั้นมา

Siam Swiss Central Bangna Original Rolex Boutique

ต่อยอดความสำเร็จ 


หลังจากประสบความสำเร็จกับบูติคที่สยามและบางนาแล้ว คุณกมลยังมีความตั้งใจที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ Siam Swiss และชื่อเสียงของบริษัทในฐานะผู้จำหน่ายนาฬิกา Rolex อีก ในครั้งนี้คุณกมลเลือกย่านสีลมซึ่งเป็นทำเลใจกลางเมืองที่กำลังเติบโต คล้ายกับถนนออร์ชาร์ดของประเทศสิงคโปร์ โดยท่านตัดสินใจลงทุนจับจองพื้นที่ขนาด 80 ตารางเมตรบนชั้น 1 ของอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง พร้อมกันนั้นก็เร่งฝึกอบรมพนักงานให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อย่างดียิ่งขึ้น และให้สามารถมอบการบริการในระดับดีเยี่ยมให้กับลูกค้าได้อย่างสม่ำเสมอ ทั้งหมดนี้ทำให้ Siam Swiss ประสบความสำเร็จเรื่อยมา นับตั้งแต่ที่เริ่มต้นกิจการเมื่อ 4 ทศวรรษที่แล้ว

Siam Swiss Silom Rolex Boutique Building with Rolex clock tower

Siam Swiss ในวันนี้ 


จวบจนกระทั่งวันนี้ Siam Swiss ยังคงมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา Rolex อย่างเป็นทางการ และเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายตัวแทนทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตให้ขายและดูแลนาฬิกา Rolex ความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศและชื่อเสียงที่สั่งสมมานานนั้นจะคงอยู่ต่อไปภายใต้การนำของทายาทตระกูลพูลสถิติวัฒน์รุ่นที่ 3 เมื่อคุณลูกค้าไปเยือนบูติค Siam Swiss แห่งใดก็ตามในวันนี้ก็จะสามารถเลือกชมและเลือกซื้อนาฬิกา Rolex รุ่นต่างๆ ได้ในบรรยากาศที่หรูหราและโอ่โถง สมกับความสง่างามที่เต็มเปี่ยมอยู่ในนาฬิกา Rolex ทุกเรือน

Siam Swiss Siam Square Rolex Boutique
Siam Swiss Siam Square Official Rolex Boutique